GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: 140, Trần Hưng Đạo, Phường 2, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng

Email:  mgvangang@pgdsoctrang.edu.vn

Điện thoại: 02993.613397 

Trường mẫu giáo Vàng Anh được xây dựng tại trung tâm thành phố Sóc Trăng, chính thức được thành lập từ năm 1997 với tên gọi là trường mẫu giáo Phường 2, đến năm 2014 được đổi tên thành Trường mẫu giáo Vàng Anh theo Quyết định số 612/QĐ-UBND ngày 17 tháng 7 năm 2014 của Chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng. Trường tọa lạc tại số 140, Trần Hưng Đạo, Phường 2, TP. Sóc Trăng, Tỉnh Sóc Trăng, là địa phương có sự phát triển về kinh tế - văn hóa - xã hội; có 7 khóm với địa hình giao thông thuận tiện, tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ trẻ đưa rước con em đi học. Bên cạnh đó, cha mẹ trẻ luôn quan tâm đến việc học tập của con em, từ đó đã góp phần cho sự phát triển chung của giáo dục địa phương, trong đó có cấp học mầm non.

Được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo như Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Sóc Trăng, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố. Trường được xây dựng mới vào năm 2008 trên diện tích đất 1270m2; tổng diện tích sàn xây dựng nhà trường là 1.941,8 m2, trong đó diện tích sàn xây dựng các công trình 1.374,1 m2, diện tích sàn làm sân chơi 567.7m2 ). Trường được xây dựng kiên cố với 07 phòng học, 01 phòng nghệ thuật (phục vụ học tập), khu hiệu bộ (văn phòng, phòng Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng, phòng kế toán, phòng y tế, phòng bảo vệ…) và bếp ăn đáp ứng cho công tác quản lý và CSGD trẻ mầm non theo quy cách trường chuẩn Quốc gia với trang bị khá đầy đủ các thiết bị, đồ dùng dạy học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đội ngũ CB-GV-NV đủ theo Điều lệ Trường mầm non. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động CSGD trẻ. Giáo viên và nhân viên của trường có năng lực về chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm trong công tác, luôn yêu nghề mến trẻ, tập thể đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong trường học.

Trình độ chuyên môn của CBQL và giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn 100%. Luôn có tinh thần phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng CSGD trẻ nhằm tạo niềm tin và uy tín đối với cha mẹ trẻ, các ban ngành đoàn thể và cộng đồng. Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động...

Lớp học và sân chơi được quy hoạch, thiết kế phù hợp. Có cây xanh, thường xuyên được chăm sóc, cắt tỉa đẹp, tạo bóng mát sân trường. Có vườn cây dành riêng cho trẻ chăm sóc, bảo vệ, tạo cơ hội cho trẻ khám phá, học tập. Khu vực trẻ chơi được láng xi măng và có thiết bị và đồ chơi ngoài trời. Sân vườn luôn sạch sẽ, có rào chắn an toàn ngăn cách với đường lộ.

Trong những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBND Thành phố Sóc Trăng, Đảng ủy-UBND Phường 2. Đặc biệt, nhà trường được sự quan tâm của Sở GD&ĐT, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT Thành phố Sóc Trăng cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ trẻ trong công tác CSGD trẻ. Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích và có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương, đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 (theo Quyết định số 280/QĐTC-CTUBND ngày 26/6/2012). Trong các năm học nhà trường luôn đạt tập thể “Lao động xuất sắc”. Tổ chức Công đoàn luôn đạt “CĐ Vững mạnh”, Chi bộ đạt "Hoàn thành tốt nhiệm vụ” hàng năm.

Với những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua đã chứng minh được sự phấn đấu và nỗ lực không nhỏ của đội ngũ CB-GV-NV. Nhà trường đang từng bước ổn định, phát triển bền vững và duy trì ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và trẻ.          

                                                                                  Ban giám hiệu 

                                                                       Trường Mẫu giáo Vàng Anh